บริษัท TRINERGY Comm-Tha Co., Ltd  ได้ร่วมจัดอบรมในหัวข้อ "การอบรมการใช้เครื่องมือวัดทางวิศวกรรมไฟฟ้าสื่อสาร" ให้กับคณาจารย์ และนักศึกษา
เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2566 เวลา 9.00-12.00 น. ณ ห้องประชุมสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์

สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลาครินทร์เป็นสถาบันการศึกษาที่มียุทธศาสตร์ การพัฒนาการศึกษาให้เป็นไปตามนโยบายของภาครัฐ การอบรมการใช้เครื่องมือวัดทางวิศวกรรมไฟฟ้าสื่อสารครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความร่วมมืออันดีระหว่างสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ร่วมกับบริษัท TRINERGY Comm-Tha Co., Ltd โดยนำความรู้ด้านเครื่องมือวัด ทางเทคโนโลยีไฟฟ้าสื่อสาร มาประยุกต์ให้เข้ากับการเรียนการสอน การวิจัยและพัฒนา เพื่อให้สอดคล้องกับทักษะแรงงานภาคธุรกิจในปัจจุบัน

การอบรมครั้งนี้ เป็นการเพิ่มศักยภาพอันดีของบุคลากร นักศึกษาและคณาจารย์ของสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า โดยได้รับความรู้และมีความร่วมมือทางด้านวิชาการจาก บริษัท TRINERGY Comm-Tha Co., Ltd ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีดังกล่าว โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจเช่น Mobile phone generation, Fiber Optic เป็นต้น
ขอขอบคุณ ทางทีมผู้จัดงาน ผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลัง ทำให้เกิดความร่วมมืออันนี้ขึ้นมาได้ จนเกิดประโยชน์กับนักศึกษาต่อไปในอนาคต และเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กับนักศึกษาได้ฝึกการปฏิบัติงานจริง นอกเหนือจากด้านวิชาการ