รศ.ดร.แสงสุรีย์ วสุพงศ์อัยยะ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วย รศ.ดร.ธีระยุทธ หลีวิจิตร รองคณบดีฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และกิจการพิเศษ ร่วมต้อนรับ Prof. Dr. David Herak Vice Dean for International Relations จาก Faculty of Engineering, CzechUniversity of Life Sciences Prague เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. พร้อมร่วมหารือเรื่องการจัด Summer Camp และเยี่ยมชมศูนย์วิจัย สาขาวิชา และห้องปฏิบัติการของ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ.

การมาเยือนในครั้งนี้ของ Prof. Dr. David Herak ได้ร่วมหารือระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ร่วมกับ คณะทรัพยากรธรรมชาติที่มีกำหนดการจะจัดขึ้นในปลายปีหน้า ช่วงเดือนตุลาคม 2566 โดยจะมีคณะฯ อาจารย์และนักศึกษาจาก Czech University มาร่วมกิจกรรม Summer Camp พร้อมจัดกิจกรรมร่วมกันเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์ และในช่วงบ่ายของวันเดียวกันนี้ Prof. Dr. David Herak ได้มีการจัดนำเยี่ยมชมพื้นที่ต่างๆ ของ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. ดังนี้
1. ห้องปฏิบัติการสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
2. ห้องปฏิบัติการสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า
3. หลักสูตร InnoEM
4. เยี่ยมชมดูงานวิจัย ณ ศูนย์วิจัยความเป็นเลิศด้านโลหะและวิศวกรรมวัสดุ
5. เยี่ยมชมดูงานวิจัย ณ สถานวิจัยมลพิษทางอากาศและผลกระทบต่อสุขภาพ
6. เยี่ยมชมดูงานวิจัย ณ ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีพลังงาน ระยะที่ 3 ณ อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล
7. เยี่ยมชมดูงานวิจัย ณ ศูนย์วิจัยชีวมวล พลังงาน และเทคโนโลยียั่งยืน ณ คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม