หลักสูตร
  • ปริญญาตรี 2 สาขา สาขาวิศวกรรมโยธา และสาขาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
  • ปริญญาโท 2 สาขา สาขาวิศวกรรมโยธา (วิศวกรรมโครงสร้าง, วิศวกรรมขนส่ง, วิศวกรรมธรณีเทคนิค) และวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
  • ปริญญาเอก 2 สาขา สาขาวิศวกรรมโยธา (วิศวกรรมโครงสร้าง, วิศวกรรมขนส่ง, วิศวกรรมธรณีเทคนิค) และวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
  • ทำไมต้องเรียนวิศวฯ ที่สาขาวิชาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม ม.อ.
    1. เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของประเทศ
    2. เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำอันดับ 1 ในภาคใต้ที่เปิดสอนหลักสูตรวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม
    3. อาจารย์และนักศึกษามีผลงานวิจัยและสิ่งประดิษฐ์ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่อง
    4. มีศูนย์ทดสอบความรู้ใบประกอบวิชาชีพที่คณะฯ
    งานสำหรับวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม
    งานเอกชน/รัฐวิสาหกิจ/ราชการ
    • ผู้รับเหมา
    • ควบคุมการก่อสร้างและออกแบบอาคาร
    • งานเกี่ยวกับโยธาและผังเมือง
    • การคมนาคมขนส่ง, กรมทางหลวง
    • กระทรวง กรม สถาบันการศึกษาต่างๆ
    • ฯลฯ