เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและชีวการแพทย์ ได้จัดโครงการ Skilled Engineer สำหรับนักศึกษา BmE เน้นการฝึกปฏิบัติให้นักศึกษาได้เรียนรู้ และคุ้นเคยกับการใช้เครื่องมือทางการแพทย์มากยิ่งขึ้น ณ สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและชีวการแพทย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 28 คน โดยมีรูปแบบการจัดกิจกรรมเป็นฐานความรู้ 4 ฐาน ดังนี้

1. ฝึกปฏิบัติเครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดดำชนิดกระบอกฉีดยา (Syringe pump)
2. ฝึกปฏิบัติเครื่องบันทึกคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG/EKG recorder)
3. ฝึกปฏิบัติเครื่องเฝ้าระวังและติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยขณะเคลื่อนย้าย (Transport monitor)
4. ฝึกปฏิบัติเครื่องช่วยหายใจสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วย (Transport ventilator)

1.1

1.2