Slide 1
OUR STORIES
ประวัติสาขาวิชา
ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหนึ่งในสามภาควิชาที่เก่าแก่ที่สุดของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งเป็นคณะแรกของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่ได้จัดตั้งขึ้นใน พ. ศ. 2510 นับตั้งแต่เริ่มทำการสอนมาจนถึงปัจจุบัน ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ได้ผลิตบัณฑิตปริญญาตรี และโทออกไปแล้วเป็นจำนวนมาก บัณฑิตเหล่านี้ ได้ออกไปทำงานเป็นกำลังสำคัญให้แก่ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจและธุรกิจเอกชนทั่วประเทศ และบางส่วนก็มีโอกาสไปศึกษาต่อในระดับปริญญาที่สูงขึ้นไปทั้งในและต่างประเทศ
Slide 2
VISION / MISSION
วิสัยทัศน์
คณะวิศวฯ ชั้นนำ ระดับประเทศในการสร้างวิศวกรที่มีศักยภาพและนวัตกรรมระดับสากล เพื่อพัฒนาภาคใต้และประเทศ
พันธกิจ
1. ผลิตวิศวกรที่มีทัศนคติที่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ มีความรู้และทักษะระดับสากล
2. สร้างบูรณาการและเผยแพร่ องค์ความรู้และนวัตกรรมที่พัฒนาภาคใต้ให้เข้มแข็งและเชื่อมโยงสู่สากล
3. บริการวิชาการด้านวิศวกรรม เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งแก่ชุมชนท้องถิ่นของภาคใต้และประเทศ
Slide 3
Intrducing Department
หลักสูตร
+ ปริญญาตรี 2 สาขา
- สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า
- สาขาวิศวกรรมชีวการแพทย์
+ ปริญญาโท 1 สาขา สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า
+ ปริญญาเอก 1 สาขา สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า
ทำไมต้องเรียนวิศวฯ ที่ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ม.อ.
- เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของประเทศ
- เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำอันดับ 1 ในภาคใต้ที่เปิดสอนหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า และหลักสูตรวิศวกรรมชีวการแพทย์
- อาจารย์และนักศึกษามีผลงานวิจัยและสิ่งประดิษฐ์ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่อง
- มีศูนย์ทดสอบความรู้ใบประกอบวิชาชีพที่คณะฯ