หลักสูตร
  • ปริญญาตรี 2 สาขา สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า และสาขาวิศวกรรมชีวการแพทย์
  • ปริญญาโท 1 สาขา สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า
  • ปริญญาเอก 1 สาขา สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า
ทำไมต้องเรียนวิศวฯ ที่ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ม.อ.
  1. เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของประเทศ
  2. เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำอันดับ 1 ในภาคใต้ที่เปิดสอนหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า และหลักสูตรวิศวกรรมชีวการแพทย์
  3. อาจารย์และนักศึกษามีผลงานวิจัยและสิ่งประดิษฐ์ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่อง
  4. มีศูนย์ทดสอบความรู้ใบประกอบวิชาชีพที่คณะฯ
งานสำหรับวิศวกรรมไฟฟ้าและวิศวกรรมชีวการแพทย์
งานเอกชน/รัฐวิสาหกิจ/ราชการ
  • วิศวกรออกแบบ ผลิต และติดตั้งระบบไฟฟ้ากำลังในโรงงาน อาคารพาณิชย์ วงจรอิเล็กทรอนิกส์ ระบบควบคุมการผลิต ระบบตรวจวัด ระบบสื่อสารโทรคมนาคม
  • โรงงานผลิตพลังงานไฟฟ้าทุกแบบ
  • ผู้ประกอบการสำหรับธุรกิจออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้เทคโนโลยีด้านวิศวกรรมไฟฟ้า และ สาขาที่เกี่ยวข้อง
  • วิศวกรขายอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์
  • อาจารย์ในสถาบันการศึกษา
  • ฯลฯ