ระยะเวลาการศึกษาที่หลักสูตรกำหนด

ระดับปริญญาโท

• แผน ก แบบ ก 1 = 2 ปีการศึกษา หรือ 4 ภาคการศึกษา
  • แผน ก แบบ ก 2 = 2 ปีการศึกษา หรือ 4 ภาคการศึกษา

นักศึกษาระดับปริญญาโท สามารถศึกษาเกินระยะเวลาที่หลักสูตรกำหนดได้ แต่ไม่เกิน 5 ปีการศึกษา หรือ 10 ภาคการศึกษา

ระดับปริญญาเอก

• แบบ 1.1 = 3 ปีการศึกษา หรือ 6 ภาคการศึกษา
  • แบบ 2.1 = 3 ปีการศึกษา หรือ 6 ภาคการศึกษา
  • แบบ 2.2 = 4 ปีการศึกษา หรือ 8 ภาคการศึกษา

นักศึกษาระดับปริญญาเอก สามารถศึกษาเกินระยะเวลาที่หลักสูตรกำหนดได้ แต่ไม่เกิน 6 ปีการศึกษา หรือ 12 ภาคการศึกษา

ค่าธรรมเนียมการศึกษา 30,000 บาท/ภาคการศึกษา
  • กรณีที่นักศึกษาเรียนเกินระยะเวลาที่หลักสูตรกำหนด ค่าธรรมเนียมการศึกษาจะลดลง 50% หรือ 15,000 บาท/ภาคการศึกษา
  • กรณีที่นักศึกษาเรียนรายวิชาครบถ้วนแล้ว และมีหน่วยกิตวิทยานิพนธ์คงเหลือ ป.โท 2 หน่วยกิต หรือ ป.เอก 3 หน่วยกิต ค่าธรรมเนียมการศึกษา จะลดลงเหลือ 10,000 บาท/ภาคการศึกษา
  • กรณีที่นักศึกษาเรียนรายวิชาครบถ้วนแล้ว และมีหน่วยกิตวิทยานิพนธ์คงเหลือ 0 หน่วยกิต (สอบป้องกันวิทยานิพนธ์แล้วเสร็จ) จะต้องดำเนินการรักษาสภาพ โดยจะต้องชำระค่าธรรมเนียม 5,000 บาท/ภาคการศึกษา