คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ สถานวิจัยและพัฒนาพลังงานทดแทนฯ บริการออกแบบและจัดสร้างโรงงานสกัดน้ำมันปาล์มขนาดเล็ก

• ใช้ระบบทอดผลปาล์มภายใต้สภาพสุญญากาศ ไม่มีน้ำเสียจากกระบวนการผลิต
  • สกัดน้ำมันปาล์มดิบ เกรด A ด้วยเครื่องหีบเพลาคู่ ประสิทธิภาพสูง
  • กำลังผลิตวันละ 120 ตันทะลาย (สวนปาล์มประมาณ 10,000 ไร่)
  • งบลงทุนประมาณ 55 ล้านบาท (อาคาร เครื่องจักร และสาธารณูปโภค)
  • ระยะเวลาคืนทุนประมาณ 5 ปี
  • เป็นนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ผู้สนใจติดต่อโครงการส่งเสริมอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์มขนาดเล็กอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สถานวิจัยและพัฒนาพลังงานทดแทนฯ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คุณเสถียร วาณิชวิริยะ โทร. 0 7428 7185 , 08 6692 1422