เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2564 สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จัดโครงการอบรมความรู้เบื้องต้นในงานเดินเครื่องและบำรุงรักษาโรงไฟฟ้า และแนวทางการเข้ารับการประเมินสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพ ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ Zoom Meeting ให้กับนักศึกษาของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. และผู้สนใจ ให้มีความรู้ระบบผลิตไฟฟ้านอกห้องเรียน การเข้าสู่มาตรฐานอาชีพผู้ปฏิบัติงานเดินเครื่อง และการบำรุงรักษาโรงไฟฟ้า

โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วิริยะ ทองเรือง รองคณบดีฝ่ายบริหารทรัพย์สินและกิจการพิเศษ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวต้อนรับ คุณเขมญาติ ยมานันตกุล ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าจะนะ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กล่าวเปิดงาน คุณเศรษฐพงษ์ ฮามคำไพ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการสินทรัพย์ผลิตไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กล่าวเกริ่นนำก่อนเข้าสู่เนื้อหาการบรรยาย

ในการบรรยายในครั้งนี้ มีผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังกว่า 400 คน