OR NET 2022 11

ตามที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์  โดยความร่วมมือกับสมาคมศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้มีแผนจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสครบรอบ 55 ปี โดยการจัดประกวดแนวความคิดในการออกแบบงานก่อสร้างอาคาร 55 ปี  เพื่อหาผู้ร่วมออกแบบแนวคิด (conceptual) อาคาร 55 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทั้งในส่วนการวางผัง งานสถาปัตยกรรมภายนอกและภายในตามรายละเอียดของพื้นที่และข้อกำหนดที่เกี่ยวข้อง ให้มีความทันสมัย มีอัตลักษณ์ เป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมของคณะฯ   และตอบสนองประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่สูงสุด ซึ่งมีผู้สมัครเข้าร่วมประกวด จำนวน 12 ราย  นั้น

บัดนี้ คณะกรรมการคัดเลือก ได้ดำเนินการคัดเลือกและตัดสินผลงานดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว จึงขอประกาศผลรางวัลการประกวดแนวความคิดในการออกแบบงานก่อสร้างอาคาร  55 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ดังนี้  โดยสมาคมศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สนับสนุนเงินรางวัล เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 240,000 บาท (สองแสนสี่หมื่นบาทถ้วน)

รางวัลประกวดแบบชนะเลิศ เงินรางวัล 200,000 บาท

นายศุกล สองสี

รางวัลรองชนะเลิศ 1 รางวัล รางวัลละ 20,000  บาท

ทีม Team Three

รางวัลชมเชย 2 รางวัล  รางวัลละ 10,000 บาท

1.  นาย สุวิชา เบญจพร และทีมงาน

2.  บริษัท เมท สตูดิโอ จำกัด

ผู้ได้รับรางวัลทางผู้จัดการประกวดจะติดต่อรายละเอียดกลับเพื่อรับรางวัล ภายในวันที่ 4 มีนาคม 2565  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 074-287079  ทั้งนี้ ผลงานด้านการออกแบบที่ส่งเข้าประกวดทุกผลงานถือเป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของโครงการประกวด(คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) ที่เจ้าของ โครงการฯ สามารถนำไปดัดแปลง ขยายผลได้โดยสิทธิในความเป็นเจ้าของแต่ผู้เดียว