วันที่ 14 กันยายน 2565 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ บริษัท ดี-ท็อปส์ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ ซัพพลาย จำกัด

ข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ การจัดการศึกษาเชิงบูรณาการระหว่างการเรียนรู้ในสถานศึกษากับการปฏิบัติงานจริงเต็มเวลาในสถานประกอบการตามสาขาวิชาชีพ เพื่อให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้ประสบการณ์จากการปฏิบัติด้วยการฝึกการประยุกใช้แนวคิด ทฤษฎี และเติมเต็มระหว่างความรู้ที่ได้รับจากการเรียนการสอนในห้องเรียน ถือเป็นการพัฒนาศักยภาพทางทักษะวิชาชีพให้กับนักศึกษาและเป็นประโยชน์ต่อองค์กรใช้บัณฑิต พร้อมทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และการประสานสัมพันธ์ที่ดีระหว่างมหาวิทยาลัย องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน ได้อย่างสอดคล้องและตรงตามเป้าประสงค์ ตามปรัชญาของมหาวิทยาลัยและสหกิจศึกษา

ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. พงศ์อินทร์ อินทฤทธิ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา กล่าวต้อนรับ รศ.ดร.ธนิยา เกาศล หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม กล่าวขอบคุณ
ลงนามความร่วมมือโดย
- ผศ.ดร. นิคม สุวรรณวร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์
- คุณรชต บุญศรี Human Resources Manager บริษัท ดี-ท็อปส์ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ ซัพพลาย จำกัด
- รศ.ดร. ธนิยา เกาศล หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม
- ผศ.ดร. วิชัยรัตน์ แก้วเจือ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม