วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. ร่วมทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับ โรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา จัดขึ้น ณ โรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา
ในการนี้ ผศ.ดร. นิคม สุวรรณวร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และรศ.ดร. แสงสุรีย์ วสุพงศ์อัยยะ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ลงนามในบันทึกข้อตกลง โดยมี รศ.ดร. ธีระยุทธ หลีวิจิตร รองคณบดีฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และกิจการพิเศษ ร่วมเป็นพยานในพิธีลงนามในครั้งนี้

วัตถุประสงค์ในการทำบันทึกข้อตกลงฉบับนี้ คือ
                    1) เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนาหลักสูตรแนวการเรียนวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ ให้โรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา
                   2) เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการในการส่งเสริมการพัฒนาความรู้ทางวิชาการ และกิจกรรมการส่งเสริมความเป็นเลิศพัฒนาศักยภาพทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ ให้แก่นักเรียนและครู โรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา
                   3) เพื่อส่งเสริมความร่วมมือในการแนะแนวการเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์