เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดย คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน) ในโครงการศึกษาความเหมาะสมด้านสิ่งแวดล้อม

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุมพล ชื่นจิตต์ศิริ รองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวให้การต้อนรับ ยืนยันความพร้อมในการทำงานร่วมกัน และลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ พร้อมนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิคม สุวรรณวร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวรายงาน และลงนามสักขีพยานในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว
                   ในการนี้ คุณพิษณุพร อุทกภาชน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด กล่าวรายละเอียดความร่วมมือในการทำ MOU ร่วมกับ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โดยมีคุณกวีกร ประจันทร์ศรี ผู้จัดการอาวุโสสำนักรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด ร่วมลงนามเป็นสักขีพยาน

3  4

ความร่วมมือโครงการศึกษารายละเอียดด้านสิ่งแวดล้อม ตามกฎหมาย เพื่อสนับสนุนการใช้พื้นที่อย่างถูกต้อง สอดคล้องกับงานด้านสิ่งแวดล้อม โดยจะดำเนินการในพื้นที่ของ K-HA ใน “โครงการ” เพื่อให้เกิดการลงทุนและการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงนวัตกรรมอื่นร่วมกัน โดยมีหน้าที่และความรับผิดชอบ ดังนี้
                   1. ม.อ. จะสนับสนุน อำนวยความสะดวกในการดำเนินการโครงการศึกษาความเป็นไปได้ด้านสิ่งแวดล้อม การศึกษาและ/หรือ ด้านอื่น ๆ ในพื้นที่ของ K-HA
                   2. K-HA จะสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในด้านข้อมูลเบื้องต้น ที่ตั้งของโครงการ
                   3. ม.อ. และ K-HA จะดำเนินการแสวงหาโอกาส และศึกษานวัตกรรมอื่น ๆ ร่วมกัน อันก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศ
                   4. ม.อ. และ K-HA จะอำนวยความสะดวกซึ่งกันและกัน ในการกำหนดแนวทางการดำเนินงานและบุคลากรในการดำเนินโครงการ พร้อมประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง