วิศวฯ ม.อ. ลงนาม MOU กับสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดสงขลา โครงการเปิดรับนักศึกษาฝึกงาน/สหกิจศึกษา เพื่อเรียนรู้และพัฒนาทักษะต่าง ๆ จากประสบการณ์จริงในสายอาชีพธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

S 155992114

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. โดย รศ.ดร. ธีระยุทธ หลีวิจิตร รองคณบดีฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และกิจการพิเศษ เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการเปิดรับนักศึกษาฝึกงาน/สหกิจศึกษา เพื่อเรียนรู้และพัฒนาทักษะต่าง ๆ จากประสบการณ์จริงในสายอาชีพธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ระหว่าง สมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดสงขลา กับ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่

S 155992111 S 155992113

บันข้อตกลงความร่วมมือนี้ ทำขึ้น เพื่อประกาศเจตนารมณ์ในการร่วมมือในการจัดการศึกษาเชิงบูรณา-การ ระหว่างการเรียนรู้ในสถานศึกษากับการปฏิบัติงานจริงเต็มเวลาในสถานประกอบการภาคอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้ประสบการณ์จากการปฏิบัติ ด้วยการฝึกการประยุกต์ใช้แนวคิด ทฤษฎี และเติมเต็มระหว่างความรู้ที่ได้รับจากการเรียนการสอนในห้องเรียน ถือเป็นการพัฒนาศักยภาพทางทักษะวิชาชีพให้กับนักศึกษาและเป็นประโยชน์ต่อองค์กรผู้ใช้บัณฑิต พร้อมทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และการประสานสัมพันธ์ที่ดีระหว่างมหาวิทยาลัย องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน ได้อย่างสอดคล้องและตรงตามเป้าประสงค์ ตามปรัชญาของมหาวิทยาลัยและสหกิจศึกษา

S 155992115 S 155992116