วันที่ 19 เมษายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิคม สุวรรณวร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ทีมบริหาร พร้อมด้วยนักวิจัย และวิศวกร เยี่ยมชมศูนย์พัฒนายานยนต์ไฟฟ้ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ (จ.สงขลา) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (วิทยาเขตหาดใหญ่ส่วนขยาย) ตำบล ทุ่งใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดศูนย์พัฒนายานยนต์ไฟฟ้าฯ ในวันที่ 22 มิถุนายน 2566

โดยศูนย์พัฒนายานยนต์ไฟฟ้าฯ เป็นศูนย์บริการทดสอบและตรวจสภาพยานยนต์ไฟฟ้า และฝึกอบรม ผลิต และพัฒนาบุคลากรที่เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ไฟฟ้า ตลอดจนวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า