วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจทางวิชาการ กับ วิทยาลัยเทคโนโลยีเอ็น-เทคอินเตอร์ โดยผศ.ดร. นิคม สุวรรณวร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ นางปรัศนวดี งามสูงเนิน ผู้ทรงคุณวุฒิ วิทยาลัยเทคโนโลยีเอ็น-เทคอินเตอร์ ร่วมลงนามความร่วมมือ

3 4 5

ความร่วมมือฉบับนี้สร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการจัดการศึกษา ในการเพิ่มศักยภาพการเรียนรู้แก่นักเรียนและครู โดยที่มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยตระหนักในประโยชน์ของการศึกษาและวิชาการจึงได้ตกลงร่วมกัน มหาวิทยาลัย ให้ความร่วมมือเป็นที่ปรึกษาโครงการวิจัย กำกับดูแลให้แนวทางในการพัฒนาบุคลากรครูในเขตพื้นที่จังหวัดบึงกาฬเพื่อฝึกประสบการณ์ด้านกระบวนการปัญญาประดิษฐ์ (AI) ระบบซอฟต์แวร์สมองกลฝั่งตัวให้กับนักเรียนร่วมกับคุณครู จนถึงการสร้างสรรค์นวัตกรรมสื่อการสอนให้ สอดคล้องเพิ่มทักษะในศตวรรษที่ ๒๑ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น