▶️ เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2566 ทีมนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ จากศูนย์วิจัยระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ วิศวฯ ม.อ. ประชุมร่วมกับอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ เตรียม spin-off เป็น “Deep Tech Startup” แรกของ ม.อ. ซึ่งนำนวัตกรรมแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อยกระดับสถานประกอบการ SMEs ทั้งภาคการผลิต การค้าและบริการ ส่งเสริมให้มีความสามารถในการแข่งขันได้ในระดับนานาชาติ นวัตกรรมแพลตฟอร์มได้มีการวิจัย พัฒนาและถ่ายทอดให้สถานประกอบการแล้วไม่น้อยกว่า 200 กิจการ พร้อมเปิดตัวสู่โลกธุรกิจอย่างจริงจัง รองรับทิศทางของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ที่เตรียมการจัดตั้ง PSU Holding Company ซึ่งได้ผ่านมิติสภามหาวิทยาลัยไปแล้ว เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา

🔹 ผลิตภัณฑ์แพลตฟอร์ม ได้แก่
  • E-Manufac แพลตฟอร์มบริหารโรงงานในทุกมิติ สำหรับการจัดการ คลังวัตถุดิบ การควบคุมการผลิต และคลังสินค้า
  • E-Machine แพลตฟอร์ม IIoT สำหรับการเฝ้าระวังและตรวจสอบการทำงานของเครื่องจักร
  • E-Mantenance แพลตฟอร์มสำหรับการจัดการคลังวัสดุและการซ่อมบำรุง
  • E-Merchant แพลตฟอร์มสำหรับการจัดการคลังสินค้าแบบระบุตำแหน่งและการขาย
  • E-Energy แพลตฟอร์มตรวจวัดและจัดการการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ
  • E-Logisitc แพลตฟอร์มสำหรับการจัดการโลจิสติกส์
  • E-Accom แพลตฟอร์มสำหรับการบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท และโฮมสเตย์
🔸 ซึ่งทุกแพลตฟอร์มจะมี AI Core เป็น backend ที่ได้มีการวิจัยและพัฒนาขึ้น ณ ศูนย์วิจัยระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ วิศวะ ม.อ. อันจะทำให้แพลตฟอร์มเหล่านี้เป็นอนาคตใหม่ของ SMEs ไทย Startup ดังกล่าวจะมีการเปิดการระดมทุนเร็วๆ นี้

photo 2023 06 28 12 07 18

S 500260866