เมื่อวันที่ 24 – 25 ตุลาคม 2566 รศ.ดร.ธีระยุทธ หลีวิจิตร รองคณบดีฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และกิจการพิเศษ และรศ.ดร.แสงสุรีย์ วสุพงศ์อัยยะ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ร่วมต้อนรับ Prof. Dr. Yukio Yamamoto จากสาขาวิชา Electrical and Electronic Engineering, Fukui College, National Institute of Technology (KOSEN), JAPAN เดินทางมาหารือเพื่อต่ออายุ MOU และขยายความความร่วมมือไปในระดับคณะฯ และวิทยาเขตต่างๆ ซึ่งในครั้งนี้ Prof. Dr. Yukio Yamamoto พร้อมมด้วย Assoc.Prof.Dr. Hitoshi Nishi จากสาขาวิชา Electronic and Information Engineering และ Prof. Dr. Osamu Haraguchi ร่วมหารือในความร่วมมือพร้อมเข้าเยี่ยมชมและพบปะกับสาขาวิชาต่างๆ

ทั้งนี้ ได้เข้ารับฟังการบรรยายจากศูนย์วิจัยมลพิษทางอากาศและผลกระทบต่อสุขภาพ ม.อ. โดยมี ศ.ดร.พีระพงศ์ ฑีฆสกุล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยฯ พร้อมคณะฯ ให้การบรรยายและแนะนำการปฏิบัติงานของศูนย์ อีกทั้งในคราวเดียวกันนี้ ได้เข้าเยี่ยมเยือนและพบปะเพื่อหารือการทำความร่วมมือกับ รศ.ดร.อุดมผล พืชน์ไพบูลย์ รองอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคลและกิจการพิเศษ พร้อมด้วยอาจารย์ในสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา และสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล ทั้งนี้ได้เข้าเยี่ยมชมอาคารหอพักนักศึกษาต่างชาติ อุทยานวิทยาศาสตร์ฯ และสำนักทรัพยากรการเรียนรู้คุณหญิงหลงฯ ในคราวเดียวกันนี้