S 3735819 0

รศ.ดร.ณัฎฐา จินดาเพ็ชร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. พร้อมด้วยอาจารย์และบุคลากรในสาขาฯ ไฟฟ้าได้จัดโครงการ APRIS Robot Challenge 2023 และโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะ “อิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะสําหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า” ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2566 โดยมีมหาวิทยาลัยที่ร่วมจัดกิจกรรมในครั้งนี้ประกอบด้วย Tokai University, Shibaura Institute of Technology, Tokushima University, Japan Advanced Institute of Science and Technology, Future University Hakodate, Institute of Technologists และ SKYDRIVE Co., Ltd.

S 3735821 0 S 3735822 0

กิจกรรมในครั้งนี้ได้จัดขึ้นโดยมีวัตถุปประสงค์เพื่อผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะที่มีความรู้ความสามารถในการเรียนรู้ด้วยตนเอง การวิเคราะห์ และประยุกต์ได้อย่างเชี่ยวชาญ ให้กับบุคลากรของ NETH และนักศึกษาเพื่อรองรับอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ รวมถึงสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาในประเทศ และต่างประเทศ ในการสร้างความเข้มแข็งด้านพัฒนากำลังคน สำหรับในครั้งนี้ได้มีนักศึกษาของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และมหาวิทยาลัยนราธิวาสเข้าร่วมด้วย ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วยการสอนภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยเน้นทางด้าน UML, Control Programming, ROS, Design Thinking การฝึกษการทำโครงงานย่อย จัดการอบรมแบบ PBL (Problem Based Learning) รวมทั้งกิจกรรมสันทนาการเพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและสร้างความสัมพันธ์ของผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด

S 3735823 0 S 3735830 0

S 3776518 0 S 3776520 0