S1

วันที่ 9 มกราคม 2567 ผศ.ดร.เถกิง วงศ์ศิริโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ และ ผศ.ดร. นิคม สุวรรณวร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการเตรียมความพร้อม และพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ ภายใต้โครงการขับเคลื่อนให้สถาบันอุดมศึกษาไทยได้รับการขอรับการรับรอง ABET ภายในปี พ.ศ. 2568 ระหว่างกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กับ 16 สถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ

วัตถุประสงค์ความร่วมมือ
  • เพื่อผลักดันให้ความร่วมมือในการดำเนินโครงการขับเคลื่อนให้สถาบันอุดมศึกษาไทยได้รับการรับรองจาก Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET) ของสหรัฐอเมริกาภายในปี พ.ศ. 2568 ระหว่างกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มีแนวทางที่ชัดเจน นำไปสู่ผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมภายในปี พ.ศ. 2568
  • เพื่อพัฒนาการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ให้มีมาตรฐานคุณภาพสอดคล้องกับเกณฑ์มาตรฐานของ ABET ของสหรัฐอเมริกา และขยายผลไปสู่สถาบันอุดมศึกษาแห่งอื่น

S2