ผู้ที่ผ่านการสอบคัดเลือกแล้วยังไม่ถือว่าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์จนกว่าจะได้ขึ้นทะเบียนเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย การขอขึ้นทะเบียนเป็นนักศึกษา การชำระค่าธรรมเนียมและการเปิดภาคการศึกษานั้นจะต้องไปรายงานตัวตามวัน เวลา และสถานที่ที่มหาวิทยาลัยกำหนด ติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ ของกองทะเบียนและประมวลผล วิทยาเขตหาดใหญ่